Trước tình trạng khẩn cấp được ban hành, người dân Tokyo “chạy trốn” khắp nơi

Trước tình trạng khẩn cấp được ban hành, người dân Tokyo “chạy trốn” khắp nơi.

Trước đó ngày 7/4 khi Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 6 tỉnh thành khác để kiểm soát sự lây lan nhanh chóng virus corona, thì hashtag “Chạy trốn khỏi Tokyo” đã nhanh chóng lan toả trên mạng xã hội. Các chuyên gia cũng đang lo sợ rằng sự di chuyển của người dân Tokyo sang các nơi khác sẽ dẫn đến sợ lây lan virut trên diện rộng khắp nước Nhật.
So với nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới thì mức độ lây lây nhiễm virut của Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung còn ít tuy nhiên trước báo động về sự gia tăng không ngừng số ca nhiễm mới ở Tokyo lên con số 1000 ca, chiếm 1/4 tổng số ca nhiễm trên toàn quốc và ở các khu vực khác đã buộc Chính phủ Nhật Bản phải ban bố tình trạng khẩn cấp kêu gọi mọi người dân ở yên trong nhà và ngừng các hoạt động kinh doanh ở mức tối đa có thể.
Theo truyền thông của tỉnh Nagano thì chỉ trong vòng 2 tuần kể từ khi Thống đốc Tokyo có chỉ thị người dân ở trong nhà, hạn chế đi lại, nhiều xe ô tô mang biển số Tokyo đã đổ về Karuizawa, một địa danh nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Nagano. Chính quyền Nagoza cũng đã cảnh báo điều này có thể làm gia tăng gánh nặng lên hệ thống y tế vốn đã quá tải của khu vực. “Tình trạng này sẽ chỉ làm phát tán virus khắp mọi nơi”.”Tôi kêu gọi mọi người hãy cố gắng chịu đựng sự bất tiện này. Chúng ta không nên vội vã rời đi.” Nobuhiko Okabe, một thành viên trong hội đồng chuyên gia chính phủ phát biểu. Chính quyền tỉnh Nagoza cũng đã có công văn gửi lên Tokyo để ngăn chặn tình trạng này.
Một số chuyên gia cảnh báo tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn ở một số khu vực nông thôn đông người cao tuổi. Ngoài ra, ở một số thị trấn, những gia đình có người nhiễm bệnh có thể trở thành mục tiêu bàn tán, tấn công. Sự di chuyển dòng người về các địa phương sẽ làm kéo theo dich bệnh đến đây, nó giống như “những quả bom nổ châm” có thể bùng nổ bất kỳ lúc nào.
Vì vậy mọi người không được chủ quan mỗi khi đi làm và đi ra ngoài. Hãy tự bảo vệ cho mình trước tiên là quan trọng.

Cách phòng dịch hài hước của người dân Sài Gòn: Xem ngay

Nguồn: tông hợp

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận