Phương pháp làm món Tempura Nhật Bản độc lạ

Nói đến Nhật Bản chì chúng ta ai cũng biết Sushi, tuy nhiên Tempura cũng là một món ăn rất được yêu thích tại Nhật Bản. Món này được làm bằng cách lăn bột hải sản hoặc rau củ sau đó chiên giòn kèm với các gia vị của nó.
Phương pháp làm món Tempura Nhật Bản độc lạ
Tempura là một trong những món ăn rất được khách du lịch đến Nhật ưa chuộng. Cảm giác giòn tan nơi đầu lưỡi cùng với hương vị thơm ngon của nguyên liệu tạo nên dư vị khó quên.
Đã bao giờ bạn nghe đến món Kem Tempura chưa?
Để nguyên liệu được giòn ngon, Tempura phải được chiên trong dầu sôi 180-200 độ. Với điều kiện như vậy, tại sao kem lại không chảy?
Có một cách để hơi nóng không tiếp cận được với kem, đó là nhờ vào không khí. Dưới đây admin sẽ giới thiệu cách làm kem Tempura.
Đầu tiên, vo kem thành viên tròn, bọc trong bánh mì hoặc bánh bông lan. Sau đó cho vào đông lạnh trong vòng 1 ngày với nhiệt độ thích hợp.
Sau khi lấy ra, chiên bình thường nhưng lưu ý ngay từ đầu đã sử dụng nhiệt độ 200 độ, chỉ chiên trong khoảng 10 giây thôi.
Phương pháp làm món Tempura Nhật Bản độc lạ
Bên trong bánh mì hay bánh bông lan có nhiều không khí. Lớp không khí này đóng vai trò như một tấm màn cách nhiệt, ngăn cho kem không chảy từ bên trong nhưng bánh vẫn có thể chín giòn ở bên ngoài.
Sau khi vớt ra lập tức ăn ngay để có thể cảm nhận đầy đủ vị ngon.
Bằng phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món kem Tempura ở Việt Nam. Bạn có muốn thử không? hãy thử làm cho mình ăn thử xem nhé.

Xem thêm về thông tin bằng tiếng nhật tại đây

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận