5 bộ phim về nông thôn Nhật Bản, xem là muốn khăn gói về quê

Cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc và đời sống nhiều khi biến con người trở nên gắt gỏng và căng thẳng. Những lúc như vậy hãy thưởng cho mình những thước phim êm đềm và yên ả của miền quê, rời xa những khói bụi ồn ào ở thành phố. Nay Tailieuhocngoaingu xin giới thiệu với các bạn 7 cái tên nổi bật của dòng phim slice of life của Nhật Bản, tập trung miêu tả vẻ đẹp và sự an bình nơi đây.

1. Little Forest – Khu Rừng Nhỏ (2014)
Little Forest được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Iragashi Daisuke, bộ phim được chia làm 2 phần nhỏ: Đông – Xuân và Hạ – Thu, mỗi phần là một phim Điện ảnh dài khoảng 2 tiếng. Nội dung phim chủ yếu xoay quanh cô nàng Ichiko trở về quê nhà Komori nằm ở miền núi thuộc vùng Tohoku, sau khi quá mệt mỏi với công việc trên thành phố. Hàng ngày Ichiko sống tự cung tự cấp giữa thiên nhiên và nấu những món ăn làm từ các nguyên liệu theo mùa, dần dần cô đã lấy lại được sinh lực cho bản thân.
5 bộ phim về nông thôn Nhật Bản, xem là muốn khăn gói về quê
Miêu tả cảnh đẹp và sự gần gũi của con người vùng quê cùng những thước phim tuyệt đẹp đã khiến Little Forest trở thành bộ đôi phim nổi bật nhất của dòng phim slice of life.

Các bạn có thể xem phim: TẠI ĐÂY

2. Wood Job – Cuộc Sống Đơn Giản Ở Kamusari (2014)
Phim kể về Yuki Hirano – một nam sinh trượt đại học đã khăn gói vào rừng để tham gia lớp tập huấn lâm nghiệp kéo dài 30 ngày ở một thị trấn nhỏ. 1 tháng sống trong cảnh không có sóng di động, thiến thốn nhiều vật dụng công nghệ thường có nơi thành phố, một người chân yếu tay mềm như Yuki đã trải qua khóa học một cách vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên, quá trình này đã khiến Yuki mạnh mẽ và hoàn thiện hơn cả về thể chất lẫn tinh thần, nghề lâm nghiệp tưởng chừng nhạt nhẽo bình dị ấy đã cho cậu trai thành thị một ước mơ tươi sáng về cuộc sống tương lai.
5 bộ phim về nông thôn Nhật Bản, xem là muốn khăn gói về quê
Wood Job ra mắt từ năm 2014 và luôn nằm trong top những phim truyền cảm hứng của điện ảnh Nhật.

Các bạn có thể xem phim: TẠI ĐÂY

3. Silver Spoon – Chiếc Thìa Bạc (2014)
Yuugo Hachiken là nam sinh đến từ một trường điểm nổi tiếng ở thành phố lớn, lên cấp 3 cậu chuyển về học tại nông nghiệp Ooejo ở Hokkaido để bỏ chạy khỏi gia đình và hiện thực xã hội cạnh tranh khốc liệt. Yuugo chọn một ngôi trường xa nhà, ở nông thôn, ở ký túc xá và xung quanh là các học sinh đều xuất thân từ hộ nông dân và có ước mơ kế nghiệp gia đình. Quá trình học tập tại ngôi trường mới này khiến cậu dần biết đến mặt tối của cuộc sống nông nghiệp khắc nghiệt mà Yuuko cứ nghĩ là đơn giản.
5 bộ phim về nông thôn Nhật Bản, xem là muốn khăn gói về quê
Silver Spoon là bộ phim điển hình của ngành nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt, đồng thời cũng nằm trong số những phim truyền cảm hứng giống như Wood Job.

Các bạn có thể xem phim: TẠI ĐÂY

4. A Gentle Breeze in the Village – Gió Thoảng Đồng Quê (2007)
Migita Soyo là một học sinh đang học lớp chuyển cấp giữa tiểu học và cấp II. Với em, được đến trường là một điều tuyệt vời, em có một gia đình lớn với nhiều anh chị em yêu thương nhau. Một ngày Osawa Hiromi xuất hiện, một cậu bé đến từ Tokyo. Soyo và Hiromi bị thu hút bởi đối phương và dần dần nảy sinh tình cảm tuổi mới lớn. Nhưng Hiromi là con người của phố thị với những nhộn nhịp ồn ào còn Soyo lại rất yêu quê hương và không muốn rời bỏ nơi đây.
5 bộ phim về nông thôn Nhật Bản, xem là muốn khăn gói về quê
Bộ phim như cuốn từ điển chứa thước phim đẹp đẽ về tuổi thiếu niên, về mối tình đầu chớm nở, về những cánh đồng lúa bát ngát nơi đồng quê yên bình và những cuộc trò chuyện vô tận của con người nơi đây.

Các bạn có thể xem phim: TẠI ĐÂY

5. Night Time Picnic – Cùng Bước Trong Đêm (2004)

Nữ chính Takako là học sinh lớp 12, trường của cô có một truyền thống rất đặc biệt là học sinh mỗi năm phải đi bộ cùng nhau trong một ngày qua quãng đường dài 80km. Và quá trình đi bộ thì chẳng xảy ra chuyện gì cả, chỉ có chuỗi các sự kiện trong quá khứ được nhớ lại, chúng là minh chứng cho tình bạn đẹp của họ.
5 bộ phim về nông thôn Nhật Bản, xem là muốn khăn gói về quê
Bộ phim tuy không tập trung miêu tả cảnh sắc vùng quê nước Nhật nhưng lại gián tiếp mở ra những khung cảnh thiên nhiên yên bình và đề cao tình bạn khăng khít, đáng trân trọng. Nhẹ nhàng, tình cảm và đem lại cảm giác hoài niệm, cùng những câu chuyện không đầu không đuôi mãi chẳng dứt của những học sinh cuối cấp, Cùng Bước Trong Đêm vẫn luôn là sự lựa chọn tốt của người mê thể loại slice of life.

Các bạn có thể xem phim: TẠI ĐÂY

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận