Mẹ lười một chút – để con tự lập hơn – Cuốn sách nên đọc

Mẹ lười một chút – để con tự lập hơn – Cuốn sách nên đọc
Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục là hình mẫu của thế giới. Tại xứ sở Mặt Trời Mọc, ngoài việc học tập ở trường, các bà mẹ Nhật rất chú trọng trong việc giáo dục gia đình đến sự hình thành và phát triển nhân cách của các em. Những đứa trẻ Nhật Bản nổi tiếng là những em bé luôn biết tự lập từ nhỏ. Vì sao các bạn nhỏ Nhật Bản lại có thể làm được điều đó. Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách: “Mẹ Lười Một Chút Nhé Để Con Tự Lập Hơn” – Bí quyết dạy trẻ từ 0-6 tuổi tự lập và chủ động của Chuyên gia giáo dục Nhật Bản.
Bạn có thể mua sách trên FASHA tại đây nhé: MUA NGAY
Hoặc
Bạn có thể mua sách trên TIKI tại đây nhé: MUA NGAY
Nói một chút về bản thân mình: Bản thân mình lớn lên ở một vùng quê nghèo, lớn lên lam lụng vất vả giúp đỡ bố mẹ cũng nhiều. Cho đến khi lên đại học mình lên thành phố sống và cuộc sống bắt đầu thay đổi, suy nghĩ cùng dẫn lớn lên. Mình đi làm thêm đủ nghề, từ bốc vác đến hướng dẫn, cả tham gia tình nguyện khoa nữa, nên mình cũng va chạm nhiều. Nhưng đôi khi chắc do mình còn “dễ dãi” nên không tránh khỏi vài cám dỗ. Nhưng mình cũng tự đứng lên và dần hiểu hơn cuộc sống xô bồ bên ngoài.
Cuốn sách được viết bởi một chuyên gia giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản với 30 năm trực tiếp làm việc trong lĩnh vực này. Trong cuốn sách, bà chia sẻ đến các bà mẹ 45 tình huống thường gặp trong cuộc sống đời thường của một gia đình có trẻ nhỏ. Các tình huống được đặt ra và bên cạnh đó là hướng giải quyết giúp các mẹ giải quyết vấn đề vừa hợp tình, hợp lý lại có ý nghĩa giáo dục với các con.
Đây là cuốn sách sẽ không nói cho bạn những điều mơ hồ và phù phiếm về làm mẹ. Đây là những tình huống rất cụ thể của cuộc sống. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra rằng:
“Nếu như có cái gọi là thành công hay thất bại trong việc nuôi dạy con thì đó là việc con cái có khôn lớn trở thành người có lòng tự trọng hay không mà thôi. Việc nuôi dạy con sao cho tốt không đồng nghĩa với chủ nghĩa cầu toàn mà làm sao cho con biết suy nghĩ tích cực và nhận thức được giá trị của bản thân đồng thời sống một cuộc đời hạnh phúc.” – Tateishi Mitsuki
Nuôi dạy trẻ theo hình mẫu “người mẹ lý tưởng” hay “người con lý tưởng” rồi sẽ tạo ra những đứa trẻ bất hạnh! Bởi vậy nên mẹ hãy lười một chút nhé, để con trưởng thành hơn!
Vì vậy, nếu bạn là những người mẹ, người bố thì hãy đọc cuốn sách này nếu muốn sau này con mình thành đạt hơn, vững trải hơn trên bước đường đời. Vì không ai có thể theo con mình đến suốt cuộc đời của nó cả.
Bạn có thể mua sách trên FASHA tại đây nhé: MUA NGAY
Hoặc
Bạn có thể mua sách trên TIKI tại đây nhé: MUA NGAY
Xem thêm:
Sách tiếng Nhật
Sách khác
Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận