Làm sao nhận 10 man từ chính phủ nhật? Ai là người được nhận.

Hôm nay, theo thông tin, Nhật Bản đã thông qua việc hỗ trợ 10 man yên cho mỗi người dân. Đây được coi là đối sách kinh tế quan trọng nhằm hỗ trợ người dân trong bối cảnh bị dịch Covid-19 lan rộng.

Khi nào thì sẽ được nhận khoản hỗ trợ 10 man/ người nàyCần làm thủ tục như thế nào để được nhận hỗ trợ
Các bạn cũng có thể tham khảo nguồn tiếng Nhật tại Yahoo! News nhé.

Đối tượng nào được nhận 10 man? Khi nào thì được nhận?
Bất cứ ai có tên trong đăng ký thường trú cơ bản tại thời điểm ngày 27/4 đều được nhận. Hiểu nôm na là có đăng ký địa chỉ tại quận và có thể được cấp giấy cư trú (住民票). Thời gian bắt đầu tiếp nhận đăng ký nhận hỗ trợ 10 man sẽ khác nhau tùy quận. Nhanh nhất cũng rơi vào khoảng tháng 5. Thời hạn để đăng ký là trong vòng 3 tháng kể từ khi quận bắt đầu nhận đăng ký.
Thủ tục xin nhận hỗ trợ 10 man này như thế nào?
Nơi bạn sinh sống sẽ dựa trên thông tin đăng ký thường trú cơ bản để tạo các bản đăng ký và gửi bưu điện về địa chỉ nơi bạn ở. Trong bản đăng ký đó có ghi rõ họ tên của toàn bộ thành viên trong hộ gia đình. Các bạn có thể tham khảo mẫu bên dưới để hình dung ra:
Làm sao nhận 10 man từ chính phủ nhật? Ai là người được nhận.Sau khi nhận được giấy này, chủ hộ hoặc người đại diện cần ghi thông tin tài khoản ngân hàng vào. Sau đó gửi lại cho quận qua đường bưu điện. Quận nhận được thông tin sẽ xử lý và chuyển tiền hỗ trợ vào tài khoản cho bạn. Nếu bạn đã có thẻ  or My Number thì có thể thực hiện online trên internet.
Người nước ngoài và người Nhật đang sống ở nước ngoài có được nhận không?
Miễn là có tên trong đăng ký thường trú cơ bản thì đều được nhận. Ngược lại, kể cả đang ở Nhật mà không có tên trong đăng ký thường trú cơ bản cũng không được nhận.
Trường hợp không muốn nhận hỗ trợ này thì làm thế nào?
Như trong hình minh họa ở trên, TH nếu không muốn nhận thì bạn khoanh vào 給付を希望しない. Trường hợp này thì khoản tiền đó sẽ được đưa vào ngân sách của Chính phủ.
Nếu hỗ trợ theo hộ gia đình thì sẽ có những người thấy bất tiện
Cũng có 1 số trường hợp vẫn đăng ký chung hộ gia đình nhưng lại sống riêng do nhiều vấn đề. Chẳng hạn như bạo lực gia đình (DV),… Các trường hợp này sẽ xem xét hướng xử lý trong thời gian tới.

Nguồn: 

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận