Hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Nhật Bản

Du học nhật bản? Trước khi nhập cảnh cần chuẩn bị gì? Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn trong bài viết này. Các bạn có thể tham khảo thêm Trước khi đi du học nhật bản cần chuẩn bị những gì tại đây. Hoàn thiện các thủ tục nhập cảnh là bước cuối cùng trước khi nhập học trong trường tại Nhật Bản. Thủ tục nhập cảnh không có gì quá phức tạp, chỉ cần bạn tuân thủ mọi quy trình và đầy đủ giấy tờ thì việc nhập cảnh sẽ không gặp vấn đề gì khó khăn.
1. Giấy cho phép nhập học

Bạn phải có giấy cho phép nhập học vào trường học tại Nhật nếu nhập cảnh vào Nhật theo phương thức A và C. Sau đó, tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú “du học” tại Nhật, tiếp theo sẽ tiến hành xin Visa nhập cảnh du học tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản ở nước bạn.

Còn nếu đến Nhật dự thi theo phương thức B, bạn phải nộp kèm thêm hồ sơ dự thi hoặc phiếu dự thi để xin visa nhập cảnh ngắn hạn. Và nếu bạn quay về nước sau khi đã đến dự kì thi tại Nhật và quay lại học sau khi trùng tuyển thì lần này đến bạn cũng cần đến giấy phép nhập học và tiến hành thủ tục giống như phương thức A và phương thức C.
Hướng dẫn nhập cảnh cho du học sinh Nhật Bản
2. Xin visa

Sau khi nhận Giấy cho phép nhập học, điều đầu tiên bạn cần làm là tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Cục quản lý nhập cảnh của Nhật. Bởi bạn đang ở trong nước nên thủ tục này cần có người đang ở Nhật làm thay.

Đối với người dự định nhập học vào trường Nhật ngữ hoặc trường chuyên môn, nhà trường sẽ làm thay thủ tục này. Nhưng cũng có trường hợp nhà trường không làm thay. Lúc này bạn có thể nhờ những người có người thân đang sống tại Nhật làm giúp hoặc liên hệ với nhà trường để nhờ giúp đỡ.

Sau khi nhận được được giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú, bạn hãy cầm nó đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản và tiến hành thủ tục xin cấp visa du học.
3. Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Hôm trước mình cũng có hướng dẫn bài viết rồi nên các bạn có thể tham khảo tại đây. Giấy chứng nhận số tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận thu nhập của bố mẹ bạn. Tại lãnh sự quán, bạn cũng sẽ bị thẩm tra các nội dung như: bạn đã nhận được giấy phép nhập học chưa? (kèm theo các giấy tờ chứng nhận tốt nghiệp tại trường ở trong nước, giấy phép nhập học vào trường học tại Nhật); bạn đã chuẩn bị đủ kinh phí để sinh sống và học tập tại Nhật hay chưa? Thông thường những cái này công ty tư vấn du học nhật bản sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn.

Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo hướng dẫn thì việc xin cấp visa là điều khá đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục giấy tờ xin việc khi đến nhật cho du học sinh

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận