Giáo viên Nhật Bản nhiễm Covid-19 vẫn đi dạy, trường học phải đóng cửa

Theo chính phủ Nhật Bản ngày 22/2 xác nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19, trong đó có trường hợp 1 giáo viên trung học cơ sở ở quận Chiba, phía đông Tokyo.
Cô giáo này xuất hiện các triệu chứng vào ngày 12/2 và nhập viện điều trị hôm 19/2. Cô này vẫn đi dạy trong khi xuất hiện các triệu chứng, do đó chính quyền phương quyết định đóng cửa trường học mà nữ giáo viên giảng dạy trong 2 ngày từ 25/2.
Trường hợp thứ 2 trong 4 ca nhiễm mới là một phụ nữ ở độ tuổi 30, cũng ở quận Chiba, nhập viện nhưng không có bất cứ triệu chứng nào.
Không có mối liên hệ giữa 2 phụ nữ này và không rõ họ đã nhiễm Covid-19 thế nào. 2 trường còn lại đều là đàn ông, cùng ở thành phố Kumamoto, miền Nam Nhật Bản.
Trước đó hôm 21/2, chính quyền thành phố Saitama xác nhận một bé trai mẫu giáo tại địa phương này nhiễm Covid-19. Cậu bé quay về từ Vũ Hán cùng với cha hôm 30/1. Cha của em cũng cho kết quả dương tính với Covid-19.
Tại Hokkaido, 2 anh em là học sinh trường tiểu học Nakafurano nhập viện sau khi được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới. Sức khỏe của 2 cậu bé đều đang diễn biến tích cực. Giới chức Hokkaido vẫn đang điều tra nguyên nhân 2 bé trai này mắc bệnh vì trước đó cả hai đều không đi du lịch nước ngoài.
Nhật Bản hiện ghi nhận có 751 ca nhiễm Covid-19. Ngoài hơn 600 trường hợp nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess, 99 người khác ở Nhật cho kết quả dương tính với chủng virus corona mới.
(Nguồn: Japan Times)
Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận