8 công ty bị hủy tư cách xin Visa du lịch cho đoàn vào Nhật Bản

Theo thông tin từ website ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, ngày 1/7/2019, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa (thị thực) đoàn cho khách đi tour Nhật Bản với 8 công ty du lịch có trụ sở, văn phòng tại Hà Nội. Quyết định được đưa ra sau khi các công ty này “vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản”.
8 công ty bị hủy tư cách xin Visa du lịch cho đoàn vào Nhật Bản
Ở Việt Nam hiên có hơn 70 công ty du lịch Việt Nam được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chấp nhận đại diện xin cấp visa đoàn cho khách đi tour. Chính sách này nhằm tạo thuận lợi cho việc thu hút khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản mà nước này đang đẩy mạnh. Các công ty nằm trong danh sách được chỉ định đều phải thực hiệc theo luật mà phía Nhật Bản yêu cầu.

Các lí do hầu hết: khách xin visa du lịch nhưng thực tế lại không phải, thậm chí có thể khách du lịch bỏ trốn ở lại Nhật Bản.
Nhiều công ty trong danh sách bị hủy tư cách xin visa đoàn cho biết họ cũng chưa rõ nguyên nhân và đang liên hệ với phía Nhật Bản. “Đại sứ quán Nhật không thông báo chính thức lý do. Họ yêu cầu người đại diện công ty lên làm việc và giải trình”, đại diện một công ty bị huỷ tư cách nói.
8 công ty bị hủy tư cách xin Visa du lịch cho đoàn vào Nhật Bản
Ngoài 7 công ty bị hủy tư cách xin visa đoàn, Đại sứ quán Nhật còn thông báo Vietravel chi nhánh Hà Nội bị đình chỉ 6 tháng. Năm 2018, công ty tổ chức hơn 566 đoàn với gần 17.000 khách đến Nhật Bản du lịch. Trong đó, chi nhánh Hà Nội có “3 khách không về cùng đoàn và 2 khách về sau đoàn”. Đây được cho là nguyên nhân chính dẫn đến việc chi nhánh này bị đình chỉ, kể từ ngày 1/7. Hiện tại, việc tiếp nhận khách có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản vẫn diễn ra trên toàn hệ thống của công ty.
Trước đó, Đại sứ quán Nhật Bản lập một danh sách hơn 70 công ty du lịch chỉ định tại Việt Nam được đại diện xin cấp visa cho đoàn khách đi tour. Các công ty này được chọn lọc kỹ lưỡng và phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản. Chính sách này nhằm tạo thuận lợi cho việc thu hút khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản mà nước này đang đẩy mạnh.

8 công ty bị hủy tư cách xin Visa du lịch cho đoàn vào Nhật Bản

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận