App Từ điển tiếng nhật miễn phí thường dùng trên di động hiện nay.

Dưới đây là App Từ điển tiếng nhật miễn phí thường dùng trên di động hiện nay các bạn sẽ.

Hiện nay, cộng đồng học tiếng Nhật ở Việt Nam cực kì phát triển, đi kèm với đó là các phần mềm từ điển Nhật – Việt được viết bởi các lập trình viên trên các thiết bị di động – cũng rất phổ biến và tiện dụng. Là một người đã học tiếng Nhật một thời gian tương đối dài và cùng với thời gian đó là việc sử dụng các phần mềm từ điển tiếng Nhật trên các hệ điều hành di động Ios và Android, tôi xin có những ý kiến giúp các bạn có thể tham khảo thêm những phần mềm dưới đây để giúp ích cho việc học tập của mình.

Mazii Dict – Phần mềm tra từ điển tiếng nhật tốt nhất hiện nay giành cho các bạn (có cả trên Ios và Android)

Đây là một phần mềm tương đối mới, mới được viết trong thời gian gần đây nhưng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng vì tương đối dễ sử dụng và chính xác. Người dùng có thể tra cứu tiếng Nhật từ bàn phím bằng chữ hán, hiragana, nhập hán tự theo nét (rất chính xác) hoặc romaji hay nhập trực tiếp tiếng việt để tra ngược theo Việt – Nhật. Dữ liệu từ điển được cập nhật khá mới và nhanh chóng, hầu hết các từ đều có ví dụ minh họa giúp các bạn dễ hiểu và nhớ lâu. Các từ khó, hoặc chưa có trong từ điển sẽ được tự động chuyển qua Google dịch, đây là một cách làm thông minh của tác giả viết phần mềm.

Có một điểm rất hay ở phần mềm này đó là nó có khả năng tra cứu được chữ Hán. Chữ Hán được cho là một phần rất khó nhớ trong tiếng Nhật, cách học của mình thường nhớ âm Hán – Việt để nhận mặt chữ. Phần mềm hỗ trợ rất tốt phần này, phần giải thích nghĩa rõ ràng và có cả hướng dẫn về cách viết từ đó.

Các bạn có thể đọc báo bằng tiếng Nhật với các bài báo ngắn của NHK, hoặc tra cứu ngữ pháp cũng như hán tự JPLT ở phần mục lục. Ngoài ra các bạn sử dụng máy tính có thể tra cứu trực tiếp từ trang web: có giao diện và chức năng giống như ứng dụng vậy.

Một điểm yếu của phần mềm này có thể nhắc tới như sau: do dữ liệu từ điển đang mới viết xong nên chưa hoàn thiện hết được, chưa đầy đủ mà còn thiếu một vài từ. Vẫn để ở tiếng Anh nhưng các từ này thường là từ khó, hoặc ít xuất hiện nên các bạn cũng có thể yên tâm sử dụng. Nhận dạng chữ viết tay cũng được tác giả dựa vào nhận diện chữ viết tay của google dịch nên chỉ hoạt động khi có mạng (tôi từng góp ý với tác giả nhưng có lẽ là do dung lượng lớn nên tác giả vẫn còn đang đắn đo). Phần đọc báo của tác giả lấy nguồn từ app NHK Easy News Reader nên tất nhiên các bài báo không được cập nhật nhanh như ứng dụng chính của phần mềm. Phần chữ hán trong khi tra cứu không có khả năng chuyển linh hoạt sang chữ tiếp theo.

Các bạn có thể tải ứng dụng về máy tại đây:
– iOS: TẢI VÊ
– Androi: TẢI VỀ

Ngoài ra các bạn có nhu càu xem các khóa học online cũng có thể xem tại đây:
Cẩm nang toàn tập ngữ pháp luyện thi JLPT N5
Hướng dẫn cách giải và dịch đề thi JLPT N3

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận