Xuất khẩu lao động Nhật đối với người chỉ muốn đi để kiếm tiền?

Bạn có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản, nhưng vẫn còn thắc mắc về Lương bổng? Công việc? Nơi làm việc? Cuộc sống bên Nhật? Rủi ro? hay Cơ hội sau khi về? Đọc ngay bài viết mình chia sẻ nhé Xuất khẩu lao động Nhật đối với người chỉ muốn đi để kiếm tiền? !
1. Lương bổng: Mức lương cơ bản khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức tỷ giá thông thường của đồng Yên Nhật rơi vào khoảng 210-230 đồng/Yên, tương đương mức lương người lao động nhận được từ 27,6 – 33,5 triệu đồng/tháng (1.200 -1.500 USD/tháng)
2. Thu nhập như vậy rồi có bị trừ khoản gì không?: Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi 3 mục đầu tiên là: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và làm thế nào để tiết kiệm nhất. Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 18 đến 24,5 triệu đồng. Đây là khoản thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, CHƯA KỂ làm thêm. Mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

>>> Xem thêm:  20 câu hỏi phỏng vấn và cách vượt qua thử thách của nhà tuyển dụng Nhật

3. Nơi làm việc, công việc: Tts được chọn công việc từ lúc ở VN, được tìm hiểu trước khi nhận việc cũng như nơi làm việc.
4. Thời gian làm việc: theo luật được làm 8 tiếng/ngày, 40 tiếng/tuần. Làm thêm không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày; khi áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số gờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày. Tóm lại, ko thể có chuyện bị bóc lột sức lao động, đều có quy định cả.
5. Nói tóm lại, có kiếm tiền được không? Được! Chỉ cần chịu khó, chăm chỉ, kết hợp chế độ ăn ngủ nghỉ phù hợp sẽ có sức để làm thêm được nhiều hơn, từ đó cũng tích cóp được nhiều hơn. Các khoản trừ (chi phí) thì tuỳ nhưng có lẽ từ 4-6 vạn yên.
6. Thời gian ở Nhật là bao lâu? Tts được kí hợp đồng dài nhất là 3 năm, đặc biệt từ 2018, ở MỌI NGHÀNH NGHỀ, đều có thể được gia hạn hơp đồng LẦN 2 thêm 2 năm nữa. Chú ý, hết 3 năm quay về VN khoảng 1 tháng rồi lại sang làm tiếp 2 năm.
7. Có vất vả không? Vât vả! Đã là lao động thì ở đâu cũng vất vả, ở Nhật vất ở Việt cũng vất. Chỉ là lựa chọn cùng một công sức, ở đâu thì nhận được nhiều hơn thôi Xuất khẩu lao động Nhật đối với người chỉ muốn đi để kiếm tiền? Tuy nhiên, cũng tuỳ từng ngành nghề và TTS phần lớn được ngủ đêm và nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ theo luật.
8. Có học được tiếng Nhật hay không? Trog thời gian làm việc, ko ít thì nhiều cũng sẽ được tăng vốn tiếng (còn đã được đào tạo ở nhà sẵn rồi). Tts lại có nhiều thời gian tự học vì cuối tuần không phải đi làm và có môi trường giao tiếp ở công ty và cuộc sống xung quanh. Càng cố giỏi tiếng càng được trọng dụng từ đó kiếm được càng nhiều!
9. Rủi ro
Rủi ro phổ biến là ở môi trường tiếp nhận lao động. Nếu môi trường không tốt thì cuộc sống cũng bị ảnh hưởng, cái này tuỳ thuộc khá nhiều vào trung tâm liên kết. Ngoài ra còn có cuộc sống ở nơi mới lạ nước lạ cái, bất đồng ngôn ngữ, văn hoá, bước đầu khó thích nghi.
10. Ở Nhật về rồi sao?
Đầu tiên là chắc chắn có một khoản vốn mang về làm ăn. Nhưng cái vốn lớn nhất, đó là kinh nghiệm làm việc theo quy chuẩn và thói quen làm việc chỉn chu, ngăn nắp. Đây là những kinh nghiệm mà người lao động Việt Nam khá yếu và thiếu. Ngoài ra, 3 năm tts sẽ giúp kinh nghiệm giao tiếp về tiếng Nhật tốt hẳn lên mà ở VN học chay ko thể bằng được.
Tts có cơ hội học hỏi được cách làm việc của công ty thì có khả năng chính công ty đó sẽ mời quay trở lại làm việc sau này, hoặc làm việc ở chi nhánh ở VN. Và các công ty Nhật ở VN rất coi trọng và ưu tiên các TTS đi Nhật về vì đã quen với phong cách làm việc và có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật thành thạo.
Nếu bạn thích bài viết này, đừng ngại like và share cho những người cần nhé! Nếu có bất kì câu hỏi hay cần lời khuyên, hãy inbox cho Hiếu nhé .

Xem thêm: Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Nhật chuẩn 2018

Nguồn: Phạm Trung Hiếu

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận