Xe buyt đêm tại Nhật Bản và những điều bạn chưa biết

Bạn muốn đi du lịch  Nhật Bản, ngoài những cách di chuyển tốn phí như shinkansen, máy bay, hay chuyến siêu chậm chạp (tàu thường – vé seishun), thì có một cách di chuyển khá hiệu quả và tiết kiệm đó là xe buýt đêm. Nếu chỉ nghe qua, bạn sẽ nghĩ rằng xe buýt đêm dù rẻ thật nhưng đau lưng, mất ngủ, mệt mỏi phải không? Hoàn toàn không nhé! Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn, dịch vụ xe buýt đêm của Nhật đa dạng và chu đáo đến mức nào. Trong bài viết này, mình cũng chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ mình đã rút ra sau khi đi xe buýt đêm rất nhiều lần, để giúp bạn tối ưu hoá ví tiền của mình.

Giới thiệu qua về dịch vụ xe buýt đêm ở Nhật, các hãng xe buýt đêm bây giờ đã có trang web tiếng Anh cho người nước ngoài, nên bạn có thể dễ dàng tra cứu lịch trình, tìm hiểu và đặt vé. Ngoài những tuyến do chính công ty điều hành, thì các hãng xe buýt cũng liên kết với nhau để có thể giảm tối thiểu số ghế trống. Hầu hết các xe buýt đêm đều có wifi miễn phí.
Một ưu điểm khác nữa khi đi xe buýt đêm là, bạn vừa tiết kiệm được 1 đêm thuê nhà nghỉ, lại vừa tiết kiệm được thời gian di chuyển để ban ngày đi chơi được nhiều hơn. Vì vậy một chuyến xe buýt đêm với chi phí ngang với chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng đem lại sự thoải mái, đảm bảo giấc ngủ thì cũng đáng để cân nhắc và trải nghiệm.
Mình thường xuyên di chuyển trên chuyến xe buýt đêm Tokyo – Osaka, nên sau khi thử nhiều hãng, mình đã quyết định chỉ trung thành với Willer Express, hãng xe buýt cung cấp nhiều tuyến xe “cao cấp” hơn xe buýt thông thường. Do đó, giá một lượt xe buýt đêm có khoảng dao động khá lớn, phụ thuộc vào loại ghế, tuyến đường ngắn/dài, và thời điểm đặt vé.
Bạn có thể xem chi tiết về vé xe buýt đêm Willer Express tại đây. Bài viết này chỉ đề cập đến những thông tin về dịch vụ xe buýt đêm mà có thể bạn chưa biết.