Trước khi đi du học nhật bản cần chuẩn bị những gì

Chào các bạn!
Hôm nay mình xin chia sẻ về một số hành lí cần chuẩn bị trước khi đi du học nhật bản. Nhật bản có nền văn hóa khác xa so với Việt Nam. Vì vậy, trước khi đi học học tại xứ sở mặt trời mọc, chúng ta cần phải chuẩn bị những thứ gì? Du học nên mang theo những gì cụ thể là tại nước Nhật? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm quý báu chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình nhé!

Hành lý cần chuẩn bị những gì trước khi đến đất nước Nhật? Dưới đây là những gạch đầu dòng cơ bản và cực kỳ quan trọng mà các tân du học sinh Nhật Bản cần mang theo.

1.Giấy tờ cần thiết

Đây là thủ tục cần thiết bạn phải chuẩn bị đầu tiên cho chuyến du học đến nước Nhật của mình. Những giấy tờ này bao gồm: Hộ chiếu có visa của nước Nhật, Hồ sơ bản sao dịch thuật công chứng các giấy tờ cá nhân và bằng cấp ( Bằng, bảng điểm, giấy chứng nhật, giấy khai sinh hộ khẩu …). Một loại giấy tờ thông hành không thể thiếu, thông thường những thứ này công ty tư vấn du học nhật bản sẽ hướng dấn cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo công ty du học riki tại đây nếu có ý định đi du học nhật.

Xem thêm: Vấn đề cấm mang đồ sang Nhật Bản, các bạn cần lưu ý tại đây

2. Tiền bạc sang trang trải cuộc sống

Tiền là thứ không thể thiếu nếu bạn đi ra ngoài vì vậy việc đi du học nhật bản cũng vây. Đó là điều tất nhiên rồi. Mang theo bao nhiêu tiền là tùy ở điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Số tiền cần mang theo cũng phụ thuộc vào việc bạn du học theo diện gì. Với những bạn đi theo dạng học bổng toàn phần MEXT hoặc học bổng báo, điều dưỡng thì chỉ cần mang số tiền khoảng 5- 10 man đủ cho sinh hoạt 1- 2 tháng đầu. Còn với các bạn du học tự túc thì nên mang theo số tiền đủ dùng trong sinh hoạt ít nhất là 3 tháng khoảng 10 – 15 man tương đương với khoảng 20-10 triệu đồng. Và chỗ mà mình thương đưa người nhật đi đổi tiên ở phố Hà Trung – Hoàn Kiếm Hà Nội là nơi bạn đổi tiền với tỉ giá sát nhất, tối hơn cả ngân hàng. Bạn có thể tham khảo địa chỉ tại đây.

3. Tài liệu, thiết bị phục vụ học tập

Các tài liệu học tập như: sách, vở, bút … bạn cũng có thể mang theo, thời gian đầu sẽ giúp bạn bớt được rất nhiều chi phí sinh hoạt trong thời gian đầu mới sang nhật bản.

Tài liệu học tập : Sách vở, bút, từ điển … Bạn hãy mang đồ dùng cần thiết nhé. Các thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại cũng rất cần thiết, vừa dùng để phục vụ học tập, vừa để liên lạc với gia đình, và xem bản đồ….
4. Đồ dùng cá nhân

Quần áo là thứu đầu tiên bạn phải chuẩn bị. Tốt nhất nên mang đủ đồ dùng cho khoảng 1 – 3 tháng đầu. Ngoài ra còn có giày, dép cũng nên mang theo bởi sang đó không chắc là bạn sẽ mua được để dùng luôn. Các đồ dùng cá nhân khác cũng nên chuẩn bị đầy đủ như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, sữa tắm dầu gội, son phấn… mag theo lượng nhỏ đủ dùng 2 – 3 tháng đầu.

Ngoài ra bạn cũng nên mang một số loại thuốc thang cần thiết như thuốc đau bụng, thuốc đau đầu, tiêu chảy. Mình khuyên các bạn nên mua những loại thuốc có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm các Vấn đề cấm mang đồ sang Nhật Bản, các bạn cần lưu ý tại đây nhé