Con tem chống nạn lạm dụng t.ình dụ.c cho phụ nữ ở Nhật

Con tem chống nạn lạm dụng tìn.h dụ.c cho phụ nữ ở Nhật.

Một con tem có cấu tạo đặc biệt đã được đưa ra bán và sử dụng trên đát nước Nhật, nhằm ngăn chặn các hành vi không đứng đắn nhắm vào phụ nữ, lạm dụng tì.nh dụ.c.
Con tem được phát triển bởi Shachihata, một công ty văn phòng phẩm có trụ sở tại Nagoya aichi Nhật bản. Công ty này đã phát hành 500 bộ tem và cung cấp trên mạng vào ngày 27 tháng 8. Được biết sản phẩm “sold-out” chỉ có hữu dụng trong vòng một giờ đồng hồ.
Chikan 痴漢 (b.iến thái) là những kẻ bám đuôi, có hành động không đứng đắn với phụ nữ, từ lâu đã trở thành vấn đề của đất nước Nhật Bản, đặc biệt ở những nơi đông đúc như tàu điện.
Chẳng hạn, vào năm 2017, Sở cảnh sát Thủ đô Tokyo đã ghi nhận 1750 trường hợp, 30% xảy ra trong giờ cao điểm từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.
Con tem đặt biệt này sử dụng mực có thể xoá được. Người dùng có thể để lại biểu tượng trong suốt khoảng 9 milimet mang ý nghĩa “DỪNG LẠI” trên đồ đạc cũng như tay của kẻ phạm tội. Tuy nhiên dấu vết này chỉ có thể được nhìn thấy dưới tia cực tím (UV), vì vậy sản phẩm được bán kèm với đèn UV và nó có tác dụng trong vòng 1 giờ.
Con tem chống nạn lạm dụng t.ình dụ.c cho phụ nữ ở Nhật
Con tem được đựng trong vật chứa nhỏ màu vàng, có gắn dây để treo, móc vào túi xách. Với thiết kế này, chủ nhân có thể “dằn mặt” những kẻ đang có ý định đen tối với bạn.
Yayoi Matsunaga, người đứng đầu Trung tâm Chikan Yokushi Katsudo (Trung tâm hoạt động phòng chống Chikan), cho biết còn quá sớm để xác định tính hiệu quả của sản phẩm. Tuy nhiên, Yayoi cũng cho rằng hành động này của Shachihata rất có ý nghĩa và đáng được tuyên dương, khuyến khích sử dụng.
Shachihata cho biết đã nảy ra ý tưởng này nhờ một Tweet nổi tiếng trên Twitter vào tháng 5, khi một giáo sư đề xuất đánh dấu kẻ b.iến thái bằng kẹp ghim.
Đề xuất này nhận được nhiều ý kiến trái chiều nên công ty đã đưa ra đề nghị sử dụng tem thay thế.
Công ty này tuyên bố “Chúng tôi sẽ cố hết sức để giải quyết tình trạng này. Đây không phải là một trò đùa, chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc”.
Con tem đang được bán với giá 2700 Yên, Shachihata sẽ cải tiến nó theo phản hồi của người dùng. Tuy nhiên vẫn chưa có ngày chính thức ra mắt phiên bản mới.
Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận