Bí quyết luyện nghe tiếng anh tại nhà hiệu quả

Tailieuhocngoaingu.com – Chìa khóa để giao tiếp tiếng Anh tốt chính là việc rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, nghe đi nghe lại nhiều lần. Nghe càng nhiều, bạn càng biết thêm nhiều từ vựng, ngữ pháp thông dụng, đồng thời phản xạ cũng khá dần lên. Nhờ đó, khả năng nghe nói tiếng anh của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Dưới đây là 3 bí quyết luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất sẽ giúp bạn học tiếng anh hiệu quả.

#1. Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên, bất kỳ nơi nào bạn rảnh

Học tiếng anh nó như một thói quen hằng ngày mà bạn không thể thiếu, nó như một bữa ăn hằng ngày của bạn – Đó là cách giúp cải thiện tiếng anh của bạn. Ban đầu bạn nên chọn một chủ đề tiếng Anh mà bạn thích rồi bắt đầu luyện nghe tiếng anh mỗi ngày. Đừng cố ép bản thân nghe thật nhiều,đứng bắt bản thân phải nghe thứ mà bạn không muốn nghe. Ví dụ, ngày đầu tiên, bạn chỉ đặt mục tiêu nghe tiếng Anh 5-10 phút thôi, rồi sau đó nâng dần thời gian nghe lên 15 phút/ngày, 30 phút/ngày. Nghe những thứ bạn thích, nghe những thứ bạn muốn nghe những thứ đơn giản mà bạn có thể hiểu được, dần dần sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú với việc học tiếng anh.

Luyện nghe tiếng Anh đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn quen dần với âm điệu, học thêm nhiều từ mới và hình thành thói quen và phản xạ nhanh hơn.

#2. Luyện nghe tiếng Anh với phụ đề tiếng việt

Phụ đề ở đây có thể là subtitle, nhưng hãy chắc chắn là nó bằng tiếng Anh nhé, vì bạn đang luyện nghe tiếng Anh mà. Bạn nên chọn file mp3 dài dưới 10 phút, còn xem phim thì cũng chỉ nên xem phim bộ 20 phút/tập thôi. Vì nghe càng dài, bạn sẽ dễ chán và mất tập trung. Vì khi bạn xem một bộ phim có phụ đề bạn sẽ tập trung vào nó hơn, bạn sẽ nghe và biết được từ mà họ nói thì nghĩa tiếng việt của nó là gì. sẽ giúp bạn cải thiện thiện tiếng anh một cách ngoạn mục.

Luyện nghe với phụ đề tiếng Anh – tuy “vừa học vừa chơi” nhưng lại cực kỳ có ích vì bạn sẽ biết cách dùng tiếng Anh theo từng ngữ cảnh.

#3. Luyện nghe 1 câu tiếng Anh, nhưng do nhiều người bản xứ nói phát âm.

Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Anh rất hiệu quả bằng cách nghe thật nhiều người bản xứ nói một câu/cụm từ tiếng Anh mà bạn hay nghe sai. Website Youglish.com sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn chỉ cần vào website và gõ lại câu hoặc cụm từ mình muốn nghe, và trang web sẽ tự động lọc các file nghe từ người bản xứ cho bạn luyện nghe thoải mái. Khi nghe khoảng 8-10 người bản xứ khác nhau nói cùng một câu, bạn sẽ quen dần và không còn sợ nghe sai nữa.

Xem thêm: Chiến lược nghe hiểu tiếng Anh cho người mất căn bản

Chúc các bạn học tiếng anh hiệu quả!

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận