Mệt mỏi vì học tiếng Nhật với sách giáo khoa? Cách học tiếng Nhật qua Anime

Hướng dẫn cách học tiếng Nhật qua Anime
Mệt mỏi vì học tiếng Nhật với sách giáo khoa?
Hãy thoát khỏi sự học hỏi ngôn ngữ của bạn bằng cách tham gia vào anime.

Có lẽ bạn vẫn hoài nghi.
Bạn đang băn khoăn, ” thực sự có thể học được những thứ cần thiết của tiếng Nhật thông qua anime không?”
Đó là một câu hỏi đơn giản nhưng gây tranh cãi, đã tạo ra vô số trao đổi nhiệt giữa những người học tiếng Nhật trên khắp thế giới.
Những thách thức trong việc học tiếng Nhật thông qua Anime
Đầu tiên, bất cứ ai từng cố gắng xem các chương trình anime bên ngoài Nhật Bản đều biết rằng điều này có thể hơi phức tạp một chút. Bạn cần phải tìm trang web phát trực tuyến phù hợp cho mỗi phim hoạt hình mà bạn đang cố gắng xem và tất cả các chương trình hoạt hình yêu thích của bạn không phải lúc nào cũng ở cùng một nơi. Nếu bạn muốn mua một phiên bản DVD của anime, thử thách sẽ tăng lên – bạn phải tìm các đĩa tương thích với đầu DVD của bạn ở Hoa Kỳ, và người bán phải thực sự sẵn sàng gửi chúng đến địa chỉ xa xôi của bạn. Một giải pháp tuyệt vời cho điều này là Right Stuf Anime , một người bán trực tuyến của tất cả những thứ anime có trụ sở tại Hoa Kỳ.
Một khi bạn đã có phim hoạt hình của bạn, có một số thách thức ngôn ngữ mà bạn sẽ phải đối mặt. Nhưng chúng tôi đã có bạn bảo hiểm!
>>>>>>Những nhân vật mạnh nhất trong Naruto
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ danh dự với nhiều cách nói khác nhau.
Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: bạn nói khác với cấp trên của bạn tại nơi làm việc hơn là bạn làm với bạn thân và gia đình, đúng không? Nhật Bản đưa điều này đến một cấp độ khác. Bạn phải thay đổi cách bạn nói chuyện với ai đó tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn, nhưng nó vượt qua sự phân biệt đơn giản giữa chính thức và bình thường; ngôn ngữ của bạn sẽ thay đổi giữa việc nói chuyện với bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp, người quản lý hoặc khách hàng của bạn.
Trong khi đó, các nhân vật trong anime sống trong vũ trụ của riêng họ, nơi mọi người đều có xu hướng sử dụng tiếng lóng, ngôn ngữ bình thường, đại từ chính thức, và thậm chí là từ ngữ.
Vì vậy, nếu đây là trường hợp, làm thế nào anime có thể là một công cụ hữu ích?
Điểm mấu chốt ở đây là bạn cần phải nhận thức được loại tiếng Nhật bạn sẽ hấp thụ trong thế giới anime.
Miễn là bạn không đánh mất mục tiêu ngôn ngữ Nhật Bản cuối cùng của bạn – để nói trôi chảy và đúng đắn trong mọi tình huống – anime Nhật Bản chắc chắn có một vị trí trong tiến trình học ngôn ngữ của bạn.
Thông thường, các giáo viên Nhật Bản gặp phải những người hâm mộ anime háo hức được truyền cảm hứng để học tiếng Nhật từ các chương trình yêu thích của họ. Họ ngồi trên các cạnh ghế của họ, bùng nổ với sự phấn khích để thể hiện những từ và cụm từ mà họ đã học trong khi xem anime. Bắt chước các nhân vật anime khiến bạn nói như một đứa trẻ hay một punk đường phố thô lỗ – họ cứ tiếp tục mà không hề biết ý nghĩa thực sự của lời nói và giai điệu của họ. Điều này có thể gây phiền toái cho cả giáo viên và bạn bè, vì những sinh viên này rõ ràng không liên lạc được với những thực tế phức tạp của ngôn ngữ Nhật Bản.
Có thể tránh được tất cả điều này trong khi học tiếng Nhật thông qua anime. Có hai cách tiếp cận chính mà bạn có thể thực hiện:
1. Bắt đầu với anime kết hợp với thói quen học ngôn ngữ của bạn ngay từ đầu. Nếu bạn chọn con đường này, bạn phải luôn luôn nhận thức được bản chất bình thường của anime-nói.
2 . Đợi đến khi bạn đạt được trình độ trung cấp của Nhật Bản để chủ động sử dụng anime như một công cụ học tập. Bởi thời gian bạn là một sinh viên trung gian, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để làm việc với và sẽ không trở nên bối rối bởi giọng điệu thông thường, tiếng lóng, và phát minh từ vựng. Điều này đến rất khuyến khích.
Có một vài điểm khác biệt được tạo ra giữa anime Nhật Bản và cuộc sống thực Nhật Bản:

·Không chấp nhận từ vựng mới từ anime cho đến khi bạn chắc chắn ý nghĩa của nó.
Ví dụ, nhân vật chính của Naruto ký các câu của anh ta với một từ ngữ vô nghĩa, だ っ て ば よ ”( dattebayo). Từ này là vô nghĩa đối với hầu hết người bản xứ Nhật Bản

Đừng hy vọng cuộc sống thực Nhật Bản sẽ giống như tiếng Nhật của anime.

Bạn có thể hiếm khi nghe những kết thúc lịch sự desu (で す) hoặc – imasu (- い ま す) trong anime. Nhiều người hâm mộ anime nghĩ rằng họ đã biết chính xác bài phát biểu của Nhật Bản trước khi chính thức nghiên cứu ngôn ngữ, nhưng điều này thường không phải là trường hợp.
Đừng học tiếng Nhật với mục đích xem anime.
Bạn sẽ học được rất nhiều yếu tố quan trọng của ngôn ngữ mà bạn sẽ không bao giờ nghe trong anime, và điều này có thể gây thất vọng.
Đợi một chút – bạn có thể thắc mắc tại sao tất cả điều này không có nghĩa là anime là một công cụ học tập tệ hại . Miễn là bạn quan tâm đến những lời nhắc nói trên và hoàn toàn cam kết mình học đúng, thế giới thực Nhật Bản, anime có thể là một công cụ hữu ích như trái ngược với một sự phân tâm.
>>>> Học Kanji như thế nào thì đúng cách và hiệu quả – Xem ngay

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận