Làm thế nào để quản lý thời gian tốt nhất đối với bạn

Làm thế nào để quản lý thời gian tốt nhất đối với bạn? – Đây là một câu hỏi rất hay đối với lứa tuổi trẻ của chúng ta, chúng ta đang ném bỏ thời gian một cách vô tội vạ.

Là một cá nhân, một QA hay một đối tượng nào khác …. đòi hỏi bạn phải giải quyết vấn đề nhận thức về các function mà development và cố gắng đảm bảo chất lượng cho fuction đó, cố gắng giải thích và thuyết phục họ khi có lỗi trong thời gian mà họ đang làm. Quá nhiều công viêc cần phải làm và bạn không có đủ thời gian để có hoàn thành những gì bạn cần làm. Cho nên bài viết này tôi xin phép được giới thiệu một vài tip giúp tester có thể quản lý thời gian làm việc tốt hơn.
1.Theo dõi hoạt động hàng ngày của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu quản lý thời gian của mình tốt hơn, bạn phải phân tích thói quen và quy trình công việc của bạn. Bạn có dành quá nhiều thời gian cho các nhiệm vụ ưu tiên thấp? Có bị gián đoạn thường xuyên? Có phải thường xuyên phải trì hoãn? Bạn có thể theo dõi thời gian một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một điện thoại di động, PDA, tracker thời gian, hoặc thậm chí là một bảng tính Excel đơn giản. Chú ý đặc biệt đến bất kỳ sự gián đoạn nào-kể cả thời gian và nguyên nhân. Từ đó bạn có thể thấy được công việc và effort bạn dành cho công việc trong một tuần đó như thế nào? Độ ưu tiên cho các task được giao? Hay các cuộc gián đoạn vì các yếu tố khác? Mình sẽ nhìn nhận lại một cách khách quan và rõ ràng lượng effort mình đã dành ra cho mỗi ngày và mỗi tuần như vậy là hợp lý chưa để có thể điều chỉnh lại các thói quen mất thời gian khi làm việc. Một bước tiến lớn trong việc phát triển các kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời là phải biết cách sử dụng thời gian của bạn. Mất một hoặc hai ngày để ghi lại từng công việc bạn hoàn thành và mất bao lâu để thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống các ứng dụng năng suất như aTimeLogger, Tick, Toggl và hơn thế nữa. Một thủ thuật hữu ích để theo dõi tất cả mọi thứ, nếu bạn không phải là người dùng ứng dụng lớn, là tạo bảng tính cho tuần và chèn nó vào khe cắm nửa giờ. Vào giờ ăn trưa và trước khi rời khỏi, hãy điền vào chỗ mà phần lớn thời gian của bạn đã đi cho nửa giờ.Và hãy thành thật với chính mình, nếu bạn dành 30 phút để đọc một bài báo từ Facebook, hãy bỏ nó xuống. Một khi bạn đã ghi lại cách bạn dành thời gian cho một vài ngày mẫu sẽ bắt đầu xuất hiện và bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng về nơi bạn có thể hiệu quả hơn.
2.Lên Plan là một điều cần thiết trong việc quản lý thời gian
Khi bạn được giao nhiệm vụ với nhiều dự án, lập kế hoạch là điều cần thiết. Bắt đầu với thói quen bắt đầu mỗi sáng bằng cách viết danh sách việc cần làm. Bạn có thể giữ một danh sách công việc phải làm trên máy tính của bạn trong một ứng dụng ghi chú hoặc xử lý văn bản. Hoặc bạn có thể đi học cũ và giữ một cây bút và giấy gần nhau để ghi lại những công việc bạn cần để hoàn thành, chính việc viết ra những thứ đã bị đặt trong ký ức dài hạn khiến bạn dễ nhớ hơn. Hãy chắc chắn rằng để làm sạch danh sách của bạn theo thời gian và loại bỏ bất cứ điều gì mà chỉ là không nhận được thực hiện. Luôn luôn tự hỏi mình: Cuộc họp này có cần thiết không? Tôi có thể ủy thác một số nhiệm vụ này cho một thành viên khác không? Tôi có cần lên lịch hẹn không? Hãy lập kế hoạch cho ngày của bạn và bạn sẽ thấy rằng kỹ năng lập kế hoạch dự án của bạn cũng sẽ nhanh chóng được cải thiện.

quản lý thời gian Làm thế nào để quản lý thời gian tốt nhất đối với bạn

3.Giảm thiểu THỜI GIAN gián đoạn
Bạn đang làm một dự án sản phẩm, và bạn cần một vài tiếng tập trung để hoàn thiện ý tưởng test. Thế nhưng, ngay khi bạn bắt tay vào mấy check list, thì sếp bạn gọi tới giao cho một vài giấy tờ cần làm, rồi đồng nghiệp của bạn tới trao đổi về cuộc họp sắp tới. Điện thoại, email bạn kêu. Hết gián đoạn trong công việc này, đến gián đoạn kia nối đuôi nhau ập tới bạn. Sau một hồi, bạn cũng được quay trở lại làm cho dự án kia, nhưng tất cả những ý tưởng hay sự háo hức để xây dựng ý tưởng đã bỏ bạn mà đi. Tựu chung lại, những sự gián đoạn tại công sở thường dẫn tới sai sót, giảm chất lượng sản phẩm. Trên hết, chúng còn dẫn tới tinh thần làm việc không thoải mái, lo lắng và áp lực khi quỹ thời gian để hoàn thiện việc đang làm bị thu hẹp. Vì thế, những câu nói như “Cho tớ nhờ 1 phút được không?” có thể làm bạn không chỉ đơn giản mất đi 1 phút làm việc, mà phải hi sinh cả năng lượng, sự hứng thú trong công việc. Vì vậy, bất cứ điều gì đang làm gián đoạn bạn – cho dù đó là một đồng nghiệp tán gẫu, một trang web vui nhộn, email, hoặc những cuộc họp bất thường – bạn phải học cách cắt bỏ chúng – hoặc ít nhất là giảm thiểu chúng.
4. Đặt độ ưu tiên cho công việc
Mặc dù thử nghiệm hiệu suất của bạn tuân theo kế hoạch tổng thể, mỗi ngày mang lại những thách thức mới. Các vấn đề sản xuất, lỗi và hồi quy, code mới từ nhóm phát triển – điều duy nhất bạn có thể thực sự mong đợi là ngày của bạn sẽ không kết thúc theo cách bạn mong đợi nó. Nhưng không phải mọi vấn đề mới đều đòi hỏi sự chú ý ngay lập tức. Đó là lý do tại sao bạn cần phải cực kỳ siêng năng về việc ưu tiên các nhiệm vụ của bạn. Không bao giờ bắt đầu thực hiện một cái gì đó mới trước khi đánh giá mức độ quan trọng của nó khi so sánh với mọi thứ khác trong danh sách của bạn. Đánh giá từng nhu cầu mới đối với mức độ khẩn cấp, tác động về doanh thu, khả năng hiển thị của khách hàng và các yếu tố chính khác. Điều này sẽ đảm bảo rằng những điều quan trọng nhất được thực hiện sớm và sẽ không bị hy sinh do áp lực thời gian.
5. Đặt mục tiêu và thời hạn theo lịch trình
Đặt ra các mục đích và thời hạn cho bất kỳ dự án nào là rất quan trọng, tuy nhiên hầu hết chúng ta đều quên đặt ra thời hạn và mục đích của mình. Thực hiện mục tiêu của bạn: Cụ thể: Không rõ ràng là kẻ thù của hiệu quả. Bạn muốn biết chính xác khi nào bạn đã đạt được mục tiêu của mình? do đó, hãy làm cho chúng cụ thể. Có thể đo lường được: Nếu mục tiêu của bạn chỉ là “làm tốt hơn”, bạn không có cách nào để biết liệu những gì bạn đã làm là có ý nghĩa. Đặt một phép đo và sau đó đạt được nó – theo cách mà bạn biết. Có thể đạt được: Các mục tiêu của bạn cần phải đạt được và thực tế, nếu không bạn sẽ mất niềm tin và bỏ cuộc. Liên quan: Căn chỉnh các mục tiêu của bạn với các nhiệm vụ và mục tiêu dự án hiện tại. Đặt các mục tiêu quan trọng đối với bạn và cho những người trong nhóm của bạn. Kịp thời: Mục tiêu của bạn phải có khung thời gian rõ ràng. Mục tiêu để hoàn thành mọi thứ trong vài ngày hoặc vài tuần. Mục tiêu lớn có thể mất vài tháng. Bất cứ điều gì nhiều hơn cần được chia thành các mục tiêu phụ nhỏ hơn. Hãy nhớ để kỷ niệm các mục tiêu hoàn thành của bạn – hoặc riêng tư hoặc công khai. Thật tốt khi tự thưởng cho mình và người khác một lần trong một thời gian.
6.Biết chính mình
Phần lớn quản lý thời gian là để trở thành nhận thức của các mẫu hành vi của bạn. Một khi bạn trở nên ý thức hơn về những điều mà ảnh hưởng tới năng suất làm việc của bạn, bạn sẽ tìm thấy cách riêng của bạn để đối phó với chúng. Chỉ cần dành thời gian để tìm ra nó, đặc biệt là khi bạn đang sa lầy với nhiều dự án thử nghiệm.

Xem thêm: 17 điều đáng nhớ cho tuổi 30 – Theo Honda Ken – Điều 1

Bộ trạng từ trong tiếng Nhật thường nằm trong đề thi JLPT – Xem ngay
Giáo trình tiếng Nhật Kanzen Master 1 kyuu grammar bằng tiếng Việt – Xem ngay
Dekiru- 1500 câu giao tiếp tiếng nhật đầy đủ file PDF và MP3 – Xem ngay
214 Bộ thủ Kanji trình bày theo thể thơ dễ học – Xem ngay.
Học tiếng Nhật với những câu la mắng – Xem Ngay

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận