Hướng dẫn thủ tục giấy tờ xin việc khi đến nhật cho du học sinh

Đây là thời điểm mà các du học sinh kỳ tháng 4 đã, đang, và sắp tới Nhật. Cùng với sự háo hức, thì chắc hẳn các bạn cũng có rất nhiều lo lắng về một hành trình mới phía trước.
Với mong muốn giúp các bạn có bước khởi đầu suôn sẻ khi bước chân tới Nhật, hôm nay mình xin phép hướng dẫn các bạn 3 tờ giấy bắt buộc phải điền và nộp sau khi nhập cảnh sân bay tại Nhật. Nếu điền sẵn các giấy tờ này ngay khi còn trên máy bay, thì bạn sẽ tránh được việc xếp hàng chen chúc và loay hoay với giấy bút sau khi tới sân bay, mà chỉ việc cầm và tiến nhẹ vô làm thủ tục nhập cảnh ngay và luôn nhật.
Hướng dẫn thủ tục giấy tờ xin việc khi đến nhật cho du học sinh
1. Đơn xin tư cách làm thêm
Như các bạn đã biết, du học sinh được phép làm 28 tiếng/tuần. Nhưng để có thể được quyền đó, thì sau thẻ ngoại kiều của các bạn phải được đóng một dấu cho phép làm thêm. Khi nhập cảnh vào Nhật Bản, các bạn nộp kèm đơn này để ngay lập tức nhận thẻ có đóng dấu cho phép làm thêm. NẾU KHÔNG NỘP KÈM ĐƠN XIN NÀY, thẻ của các bạn được nhận không có dấu. Các bạn sẽ phải buộc tự lên cục xuất nhập cảnh làm đơn xin lại vô cùng mất thời gian đi lại và điền một mẫu đơn xin khác phức tạp hơn.
Và nên nhớ, nếu quên đưa giấy này khi làm thủ tục nhập cảnh, nhận thẻ xong ngay lập tức quay lại bổ sung giấy cũng không được chấp nhận nữa.
Mẫu giấy này các công ty du học thường chuẩn bị sẵn cho học sinh. Nếu chưa được nhận, hãy hỏi công ty làm giấy tờ cho bạn. Hoặc các bạn có thể tải form điền tại đây và tự chuẩn bị cho mình :Các bạn có thể tải mẫu TẠI ĐÂY
Link dự phòng: TẠI ĐÂY
2. Tờ khai nhập cảnh :
Khi ở trên máy bay tới Nhật, các bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh này và giấy khai báo hải quan ( là tờ số 3 mình sẽ nói ở mục tiếp theo ). Có một số bạn ngủ thì tiếp viên cũng thường kẹp lại ở khu vực ghế ngồi (Nếu không nhận trên máy bay các bạn sẽ lấy tại sân bay Nhật Bản ).
Tờ giấy này cũng nộp cùng với đơn xin tư cách làm thêm để làm thủ tục nhập cảnh. Nếu không có tờ giấy này hoặc để trắng chưa điền mà đi luôn vào làm thủ tục, các bạn sẽ ngay lập tức bị mời ra để viết và lại phải xếp hàng laại từ đầu.
Thời điểm du học sinh tháng 4 nhập học thì khu vực nhập cảnh cực kỳ đông. Chậm một chút thôi là phải chờ đợi vô cùng lâu. Mình đã từng đi đón học sinh, xuống máy bay từ 7 giờ kém mà gần 12 giờ mới ra được bên ngoài. Nên các bạn chú ý nha.
Xem thêm: [P1] Kinh nghiệm thi phỏng vấn vào đại học ở Nhật như thế nào?3. Tờ khai hải quan :
Tờ này thì không cần nộp khi làm thủ tục nhập cảnh, mà các bạn vào lấy hành lý xong xuôi, đi ra bên ngoài sẽ có nhân viên xem hộ chiếu và nhận tờ này.
=> cả 3 tờ mình đã hướng dẫn cách điền trong ảnh. Các phần check vào ô thì check giống hệt như mình. Và chữ ký hãy ký giống với chữ ký trong hộ chiếu của mình.
Khi tới sân bay, người nước ngoài sẽ có 2 khu vực để làm thủ tục nhập cảnh, đó là 外国人 foreigner – người nước ngoài và 再入国 re-entry – tái nhập quốc ( như ảnh số 4 ). Thì các bạn là du học sinh mới chưa có thẻ lưu trú, hãy cầm đầy đủ hộ chiếu, coe, các giấy tờ đã điền đầy đủ như hướng dẫn bên trên và tiến vào khu vực 外国人 foreigner.
Nguồn: internet
Xem thêm: Quy định mới về nghỉ có lương (有給休暇) sẽ được áp dụng từ tháng 4 năm nay
Giải thích ngắn gọn về dự luật visa Nhật Bản mới bắt đầu từ tháng 4/2019
[P1] Kinh nghiệm thi phỏng vấn vào đại học ở Nhật như thế nào?
Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận