Hướng dẫn gửi hành lý ra sân bay tại Nhật Bản

Sắp tết rồi, đây là cũng thời điểm các bạn về Việt Nam khá đông. Cho nên là không tránh khỏi việc có 1 loạt những tin nhắn nhờ vả mua đồ, xách đồ hộ từ những người thân quen và những “người bạn trên facebook” cả năm hoặc vài năm không liên lạc. Và có thể bạn cũng muốn mua nhiều đồ hơn về cho người thân.
Hành lý về quá nhiều, 1 mình bạn 2 vali to, cộng thêm 1 va li nhỏ cùng 1 ba lô (tính theo hành lý của VietnamAirlines). Hoặc nhiều hơn thế rất nhiều sẽ rất vất vả.
Bạn không thể tự vận chuyển được hết số đó ra sân bay được thì hãy sử dụng dịch vụ vận chuyển của mèo đen Yamato có tên 空港宅急便(くうこうたっきゅうびん).
Bạn có thể gọi điện hay hẹn online đến nhà nhận đồ, hoặc mang trực tiếp đến chi nhánh Yamato. Bạn tham khảo thêm ở website tại đây
Cách thức gửi: 2 hoặc 3 ngày trước khi bay bạn mang hành lý đi gửi hoặc gọi yamato đến. Nếu gọi điện thoại bạn liên lạc tới số: 0120 01 9625
Bạn sẽ cung cấp các thông tin về địa chỉ, số kiện hành lý, … hẹn giờ để nhân viên đến lấy đồ và thanh toán.

Có thể trao đổi được bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.
– Giá gửi đối với kích thước và loại kiện hành lý xem trong link tại đây
– Cách ghi thông tin phiếu gửi bạn xem hướng dẫn trên hình ảnh.
– Khi gửi và thanh toán xong nhân viên sẽ trả lại bạn tờ đầu tiên của phiếu gửi. Đến ngày bay bạn mang theo đến sân bay và tìm ra quầy của Yamato xuất trình phiếu đó để nhận lại đồ hoặc các giấy tờ chứng minh là của bạn.
*** Chú ý: nên đi sớm hơn chút vì sẽ mất 1 chút thời gian để tìm ra quầy nhận đồ. Nếu không biết quầy ở đâu còn có thời gian hỏi nhân viên sân bay để đi lấy.
Nguồn: internet