9 Cuốn sách học tiếng Nhật bạn nên biết

9 Cuốn sách học tiếng Nhật bạn nên biết!
Nhiều bạn hỏi tôi rằng nên mua sách nào để học tiếng Nhật? Đi du học Nhật Bản thì nên học giáo trình gì? Sách học tiếng Nhật nào hay? Sách tiếng Nhật có đắt không? …. Rất nhiều câu hỏi mà mọi người muốn mình tư vấn, tuy nhiên nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề sách học tiếng Nhật và sách tiếng Nhật nên mình viết bài này để tổng hợp một số đầu sách tiếng Nhật được nhiều bạn tin dùng trong thời gian qua mà mình biết nhé.
1. Mina No Nihongo 1
Không phải nói chắc ai cũng biết đây là giáo trình tiếng Nhật cực kỳ thông dụng của nhiều trung tâm tiếng Nhật và giáo trình này vẫn đang là sách giáo khoa để giảng dạy tại Nhật Bản. Chính vì vậy mà mức độ tin tưởng cũng như chất lượng của bộ sách này thuộc loại top đầu trong số những sách tiếng Nhật bạn cần biết.
– Bạn tham khảo hoặc mua sách: TẠI ĐÂY
2. Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2
Đây là sách tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sách có nhiều bài tập phù hợp cho các bạn theo học chương trình sơ cấp. Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều bạn đánh giá cao vì sách được dịch lại từ giáo trình Mina No Nihongo.
– Bạn tham khảo hoặc mua sách: TẠI ĐÂY
3. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản
Cuốn ngữ pháp tiếng Nhật căn bản của NXB Thời Đại. Sách tổng hợp 27 bài tập về các mẫu ngữ pháp căn bản thường dùng. Ngoài ra, sách còn kèm theo hình vẽ và nhiều ví dụ minh họa sinh động giúp bạn hiểu hơn ngữ pháp dựa theo ngữ cảnh trong bài.
– Bạn tham khảo hoặc mua sách: TẠI ĐÂY
4. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)
Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả CD nên giá cao hơn một chút so với những sách không có CD. Đây là cuốn sách được khá nhiều bạn tìm mua vì sách có nội dung dễ hiểu và học kèm CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.
– Bạn tham khảo hoặc mua sách: TẠI ĐÂY
5. Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có CD)
Đúng với tiêu đề sách, cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện thi bằng tiêng Nhật N5 với đủ các loại đề thi cả làm trên giấy và nghe hiểu bằng CD. Chắc chắn sau khi đã học hết cuốn sách này bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với kỳ thì năng lực tiếng Nhật N5 nữa.
– Bạn tham khảo hoặc mua sách: TẠI ĐÂY
6. Tiếng Nhật cho mọi người – Trình độ sơ cấp 1 – Hán tự
Trở lại với NXB Trẻ qua cuốn sách tiếng Nhật cho mọi người, bạn có thể đã từng được học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakan nhưng ít bạn đi sâu vào bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji phải không. Nếu muốn đi sâu vào chữ Hán tự (Kanji) bạn nên tìm mua cuốn sách này.
– Bạn tham khảo hoặc mua sách: TẠI ĐÂY
7. Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (có CD)
Cuốn sách học tiếng Nhật này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất thông qua các câu đàm thoại từ cơ bản đến nâng cao. Sách được nhóm tác giả căn cứ vào cách học của người Việt Nam để đưa ra các tình huống cũng như trường hợp nhất khi người Việt giao tiếp. Ngoài ra các tình huống trong bài còn đi kèm các hình ảnh giúp cho các câu đàm thoại trở nên sinh động và dễ nhớ hơn.
– Bạn tham khảo hoặc mua sách: TẠI ĐÂY
8. Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (có CD)
Cũng giống như cuốn Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu ở trên, cuốn sách này thuộc kiểu giáo trình tiếng Nhật giao tiếp. Giáo trình này phù hợp với những ai đang cần tiếng Nhật giao tiếp khi đi làm bởi đôi khi chương trình học không đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp. Sách được trình bày dễ hiểu có kèm theo CD giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói rất tốt.
– Bạn tham khảo hoặc mua sách: TẠI ĐÂY
9. 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (có CD)
Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều bạn trẻ tìm mua, sách có nội dung gồm những bài học nhỏ về nhiều chủ đề khác nhau với thời lượng 10 phút để các bạn có thể học mỗi lần.
– Bạn tham khảo hoặc mua sách: TẠI ĐÂY
Xem thêm: 
Giáo trình 56 chủ đề giao tiếp tiếng nhật trong cuộc sống hàng ngày
Tổng hợp 40 đề thi JLPT N2 các bạn tham khảo nhé
Tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật N3 tiếng Việt PDF – Luyện thi JLPT N3
Tổng hợp các đề thi tiếng nhật JLPT N5,4,3,2,1 đây nhé
Tài liệu luyện thi JLPT N5 hiệu quả
Tổng hợp tài liệu luyện thi JLPT N2
Tổng hợp tài liệu luyện thi JLPT N3
Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận