#Câu_hỏi: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

#Câu_hỏi: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?
Nhiều người hỏi mình chi phí đi xkld hết bao nhiêu, về cơ bản chi phí tuỳ thuộc vào từng ngành nghề, từng đơn hàng, không thể đưa ra một con số chính xác. Nhưng dù gì thì gì, vẫn gồm những khoản sau đây:
– Phí khám sức khoẻ: Các cty Nhật yêu cầu TTS phải đáp ứng đc đkien sức khoẻ, phải có giấy khám của các Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Phí tuỳ danh mục khám.
– Chi phí học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn hàng thi tuyển: giúp anh chị em để lại ấn tượng tốt => tỉ lệ đỗ cao hơn. Sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản ( học chào hỏi, giới thiệu bản thân và một số câu tiếng Nhật cơ bản). Và rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể sẽ hỏi khi phỏng vấn. Gồm tiền ăn (bữa trưa + bữa tối); tiền ký túc xá và học phí; tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày.
– Tiền dịch vụ: chi phí trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Số tiền này sẽ là không quá 1 tháng lương cơ bản cho mỗi năm làm việc. Tuỳ lựa chọn đơn hàng 1 năm hay 3 năm, làm việc trong nhà xưởng hay ngoài nhà xưởng. Bởi chi phí đơn hàng 1 năm chỉ bằng 1/3 đơn hàng 3 năm, đơn hàng làm việc trong nhà xưởng phí sẽ cao hơn ngoài nhà xưởng.
– Chi phí học tiếng Nhật sau khi trúng tuyển: Bên Nhật Bản yêu cầu lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên.Thời gian đào tạo tiếng Nhật khoảng 4-6 tháng. Chi phí gồm: tiền ký xá, tiền ăn ở và sinh hoạt, học phí, tiền mua sách vở tài liệu.
– Đào tạo tay nghề (nếu có) Đối với những đơn hàng yêu cầu tay nghề như hàn xì, may mặc,…thì công ty sẽ tổ chức đào tạo.
Tóm lại, biết rằng chi phí để đi Nhật khá cao (so vs các nước khác) nhưng đương nhiên lương tháng cũng sẽ cao hơn. Bỏ tiền để đầu tư đi Nhật làm việc với mức thu nhập cao, ổn định hơn. Sau này về nước có cuộc sống và tương lai tốt hơn thì có gì mà ko đáng đầu tư ?
Nguồn: Trung Hieu
Xem thêm:
– Ngữ pháp tiếng Nhật N5 – giải thích nguyên nhân, sự việc
– 7 Cuốn sách học Kanji tốt nhất cho người học tiếng Nhật
– Tổng hợp 50 phó từ trong tiếng Nhật N5
– Tổng hợp hơn 50 mẫu ngữ pháp N5 quan trọng
Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận