Cách viết bảng chữ cái Hiragana đẹp và chuẩn cho người mới bắt đầu

Tài liệu học ngoại ngữ – Tiếng nhật là một ngôn ngữ khó học, mà chúng ta ai trước khi học tiếng nhật đều biết và có ác cảm với nó. Nhiều người kêu ca với Sense rằng sau khi học bảng chữ cái với phần thì các bạn nhớ mặt chữ rất nhanh, phát âm siêu chuẩn nhưng đến lúc viết thì…..siêu xấu, không thể nào đọc nổi, bởi vậy hôm nay sense sẽ chia sẻ cách viết bảng chữ cái Hiragana đẹp và chuẩn nhất cho các bạn tham khảo nhé!

Xem thêm:  

1. Giấy/ vở luyện cách viết chữ hiragana:
Đây là loại vở/ giấy có chia sẵn các ô vuông chuyên để luyện cách viết bảng chữ cái Hiragana. Ưu điểm là khi viết vào giấy này, do “bị ép” viết vào trong một khoảng trống có kích thước nhất định, kích cỡ các chữ sẽ tương đối đồng đều, ngay hàng thẳng lối hơn. Lâu dần khi đã quen tay, ngay cả khi không viết trong các ô vuông như thế, bạn vẫn sẽ viết được chữ cái đẹp và thẳng hàng mà chuẩn luôn.
>>>Các bạn có thể tỉa vở luyện viết về sau đó mang ra quan photo in ra để tập viết nhé. Tải vở luyện viết Tiếng Nhật tại đây

2. Tài liệu dạy cách viết bảng chữ cái Hiragana (có hướng dẫn thứ tự từng nét viết).
Lên youtube tìm kiếm từ khóa “cách viết bảng chữ cái Hiragana” hoặc sử dụng chính những phần mềm học chữ cái để học nhé.
Yêu cầu của phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật
Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả phải đáp ứng các yêu cầu:
Nội dung đầy đủ: phải có cả âm thanh, hình ảnh, cách viết chữ và thứ tự các nét. Tránh các phần mềm không có chỉ dẫn cách viết từng nét một, nhất là khi mới học để tránh những lỗi sai căn bản nhé.
Có bài tập áp dụng: Việc học đi đôi với thực hành từ trước đến nay luôn được ca ngợi bởi tính hiệu quả của nó. Thật vậy, khi bạn học kiến thức từ giảng viên thì bạn chỉ mới dừng ở giai đoạn biết. Chỉ khi đã làm bài tập ứng dụng thì kiến thực mới dẫn dần thẩm thẩu, trở thành kiến thức của chính bạn, có như thế mới nhớ lâu được. Bởi vậy, nhớ chọn phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật có nhiều bải tập áp dụng để học tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất nhé.
>>> Các bạn có thể tham khảo một số phần mềm học tại đây nhé: Phần mềm học của Akira Online, Tae Kim’s Guide to Learning Japanese
3. Giờ thì chăm chỉ luyện viết bảng chữ cái Hiragana theo hướng dẫn
Một số điểm mà chúng tôi lưu ý về cách viết bảng chữ cái Hiragana để giúp bạn có thể nhớ và viết chữ hiragana đẹp trong thời gian ngắn nhất đó là: Chữ Nhật thường được viết theo thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, nét ngang trước, nét dọc xong. Nếu “bí” quá thì bạn có thể dựa vào quy tắc này để luyện viết nếu vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc nhớ thứ tự các nét. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt không theo quy tắc nên các bạn hãy chú ý.
Cách viết chữ hiragana tuân thủ theo 3 bước:
Bước 1: Bắt đầu từ việc bắt chước viết đúng theo mẫu, theo thứ tự bảng chữ cái, nhớ viết thật cẩn thận từng nét một sao cho đẹp nhất.
Bước 2: Sau khi đã khá tự tin mình nhớ mặt và cách viết từng chữ cái. Chọn ngẫu nhiên một chữ cái rồi luyện viết.
Bước 3: Sau khoảng vài ngày cày cuốc, tự tin rằng mình đã thuộc. Hãy tự mình viết lại bảng chữ cái mà không cần nhìn mẫu thử xem sao, rồi học một số từ mới đơn giản để lên tinh thần nhé!
Thuộc rồi cũng không được chủ quan, tiếp tục luyện viết đi viết lại để có được nét chữ hoàn hảo “vạn người mê” nhé. Sense tin rằng nếu đảm bảo tuân thủ cách viết bảng chữ cái Hiragana như trên bài hướng dẫn viết chữ hiragana này thì chẳng mấy chốc bạn lại đi thi viết chữ đẹp cho mà xem ^.^.
Chúc các bạn học tốt!
Bộ trạng từ trong tiếng Nhật thường nằm trong đề thi JLPT – Xem ngay
Giáo trình tiếng Nhật Kanzen Master 1 kyuu grammar bằng tiếng Việt – Xem ngay
Dekiru- 1500 câu giao tiếp tiếng nhật đầy đủ file PDF và MP3 – Xem ngay
214 Bộ thủ Kanji trình bày theo thể thơ dễ học – Xem ngay.
Học tiếng Nhật với những câu la mắng – Xem Ngay
Tông hợp các cuốn sách học tiếng Nhật cơ bản

Chia Sẻ Bài Viết Này !
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

 


-----------------------------------------

Like Page Để cập nhật những tài liệu mới nhất

 

 


Bình Luận

Bình Luận